Bố trí phòng thờ trong nhà ống 2 tầng |Tham khảo mẫu phòng thờ đẹp

Bố trí phòng thờ trong nhà ống 2 tầng sao cho trang trong nhất. Có rất nhiều điều nên làm và nhiều điều cấm kỵ mà bạn cần biết. Bài viết hôm nay chúng tôi xin đưa ra một số thông tin hay dành cho bạn.

Vài điều cần lưu tâm khi bố trí phòng thờ trong nhà ống 2 tầng

+ Không đặt bàn thờ dưới nhà WC lầu trên. Cũng không đặt tủ thờ tại nơi ồn ào (ví dụ như trong phòng ăn), không đặt tủ thờ tại vách nhà WC.

+ Bàn thờ không để xung với cửa. Nếu bàn thờ xung với cửa hoặc đường cái có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và tài vận cho gia đình. Vì vậy, nếu bàn thờ xung với cửa, dù là cửa phòng, cửa chính, cửa bếp hay đường thì cần đặt tấm bình phong để che chắn.

Thiết kế nội thất
noi-that-03
Điều cấm kỵ khi thiết kế nội thất nhà ống có phòng thờ nhà ống 2 tầng

+ Bàn thờ không được đặt dưới xà ngang của toàn bộ cấu trúc nhà. Nếu xà ngang trên trần nhà ở ngay trên bàn thờ, điều này sẽ sản sinh ra sát khí áp lực thực sự khống tốt. Do đó, cần đặt bàn thờ ở nơi khác hoặc bỏ xà ngang ra bạn nhé.

+ Kiêng kị phòng thờ đặt trên phòng bếp. Bởi vì nó khiến cho phòng thờ giảm sự trang nghiêm, tĩnh lặng.

+ Không đặt bàn thờ đối diện cửa ra vào. Nó sẽ khiến gió lùa và người đứng thắp hương có tâm lý bất an, khó tập trung trong việc khấn vái.

thiết kế nội thất

Phòng nên thiết kế tối giản tối đa, có thể bố trí một bộ bàn ghế để ngồi. Nội thất nhà ống sử dụng gỗ tông màu trầm nhẹ, tranh ảnh trang trọng và đặt vị trí phù hợp. Chủ nhà thường xuyên dọn phòng thờ gọn gàng và sạch sẽ.

noi-that-05
Thiết kế phòng thờ nhà ống 2 tầng cần chú ỳ gì

Diện tích phòng thờ nhà ống 2 tầng bao nhiêu là hợp lý?

Sắp xếp phòng thờ riêng biệt là điều được nhiều người khuyên dùng. Tuy nhiên với các căn hộ có diện tích nhỏ và hẹp, bị ngăn cản về diện tích thì việc bố trí này là điều hoàn toàn không thể thực hiện.

Đặc biệt thư viện, phòng khách hoặc phòng sinh hoạt chung trang trọng chính là những nơi ăn nhập mà bạn có thể chọn lựa để đặt bàn thờ gia tiên. Mặc dù không có bất cứ một sự hạn chế hay quy tắc chuẩn mực nào cho vị trí đặt bàn thờ quy định cả.

noi-that-08
Diện tích phòng thờ bao nhiêu là hợp lý cho bố trí phòng thờ trong nhà ống 2 tầng?

Cần bố trí bàn thờ tại khu vực trang trọng, thông thoáng và cần có sự yên tĩnh. Với mong muốn thu được nhiều luồng khí tốt lành mang đến sự bình an và hưng thịnh cho gia đình bạn. Bố trí bàn thờ như vậy cũng giúp cho con cháu yên tâm làm ăn và học tập.

xưởng sofa

Dù cho diện tích không gian sống có nhỏ tới mấy đi nữa, bạn cũng không nên đặt bàn thờ trong phòng ngủ nhé. Sở dĩ bàn thờ là nơi thường xuyên thắp hương, khói nhang sẽ xuất hiện làm tác động tới giấc ngủ và sức khỏe cho người sử dụng căn phòng ngủ đó.

Tham khảo một số thiết kê bố trí phòng thờ trong nhà ống 2 tầng

Vị trí đặt phòng thờ theo phong thủy

Theo quan niệm phong thủy thì phòng thờ là nơi thể hiện lòng thành kính. Nên trong nhà gia đình truyền thống phòng thờ thường được lập ở chính giữa gian giữa của ngôi nhà.

Đây được coi là vị trí trang trọng nhất và trung tâm của căn nhà. Tuy nhiên, với những căn nhà có kiến trúc đương đại thì bàn thờ cần có vị trí phù hợp. Cách sắp xếp phòng thờ còn phụ thuộc và kiến trúc tổng thể cũng như diện tích xây dựng và sự tiện ích trong việc sử dụng của các thành viên.

phong-tho-01
Bố trí phòng thờ trong nhà ống 2 tầng trang trọng

Những kiêng kỵ khi đặt phòng thờ nhà ống 2 tầng

Theo các chuyên gia về phong thủy thì việc bố trí phòng thờ cần tuân theo những quy định sau. Không đặt bàn thờ dưới phòng vệ sinh lầu trên, không đặt tủ thờ tại vách nhà WC. Không được đặt dưới xà ngang hay ở lối đi lại. Hướng của bàn thờ không được ngược lại với hướng của nhà và không xung với hướng của các loại cửa( bao gồm của cái, cửa phòng, cửa chính, cửa bếp,..).

phong-tho-02
Bố trí phòng thờ trong nhà ống 2 tầng linh thiêng

Thiết kế phòng thờ phù hợp với nền tảng kinh tế

Dân gian có câu Phật tại tâm vì thế khi thiết kế phòng thờ cúng vô cùng quan trọng. Việc thiết kế đơn giản hay cầu kỳ đều không phụ thuộc vào mức độ thành kính mà phụ thuộc vào điều kiện kinh tế của gia đình bạn.

phong-tho-03
Thiết kế phòng thờ nhà ống 2 tầng đẹp

Chỉ với chiếc bàn đơn giản cùng nhang đèn cũng thể hiện sự thành kính của con cháu. Bạn có điều kiện hơn thì có thể kết hợp trang trí phòng thờ tốt hơn. Khi thi công nội thất chúng ta có thể có thêm những ý tưởng mới. Với những ý tưởng gỗ tự nhiên chạm khắc họa tiết rồng phượng múa lượng rất phù hợp với phong tục tế bái của người Việt theo truyền thống cổ xưa.

phong-tho-04
Thiết kế phòng thờ nhà ống 2 tầng trang nghiêm

Phòng thờ còn mang lại cho chúng ta một niềm tin vào tâm linh. Đó là nơi con cháu thể hiện thành kính đối với tổ tiên.

Bố trí phòng thờ trong nhà ống 2 tầng là bài viết chúng tôi cung cấp thông tin hay. Mang lại cho bạn nhiều cái nhìn mới và rộng hơn về lĩnh vực này. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận báo giá thiết kế nội thất nhà ống thời gian sớm nhất nhé.