Cầu thang đẹp cho nhà ống 4m | Giải pháp cho mẫu cầu thang đẹp tuyệt

Cầu thang đẹp cho nhà ống 4m ngày càng được ưa chuộng trong các mẫu nhà ống. Trong năm 2020 các KTS đã thiết kế và thực hiện các mẫu cầu thang đẹp vô cùng. Các căn nhà ống đòi hỏi sự thiết kế tinh tế nhất để tối ưu diện tích sử dụng. Mỗi ngày chúng ta đều bắt gặp các mẫu nhà với kiểu dáng cầu thang bắt mắt.

Giải pháp cầu thang cho nhà ống 4m tiết kiệm diện tích nhất

Việc thiết kế cầu thang cho các không gian trong nhà cao tầng cần có sự tính toán tỉ mỉ. Diện tích rộng rãi thì không còn gì phải bàn nữa, nhưng còn đối với cầu thang cho nhà ống 4m thì bạn sẽ xử lý ra sao? không phải ai cũng có điều kiện để sở hữu những ngôi nhà lớn có diện tích rộng lớn. Do đó việc bố trí cầu thang cho nhà phố bề ngang 4m như thế nào cho hợp lý vừa không chiếm dụng nhiều diện tích mà vẫn bố trí đầy đủ được công năng của ngôi nhà.

Những lưu ý liên quan đến việc thiết kế cầu thang đẹp cho nhà ống 4m hạn hẹp về diện tích. Cách bố trí không gian cho mặt bằng chung trong một ngôi nhà tùy thuộc rất nhiều yếu tố. Điều đóđể tạo nên một không gian sinh hoạt vừa ý và đệ sinh chung ở dưới gầm cầu thang. Bởi do diện tích không lớn nên việc bố trí cầu thang sao cho chiếm ít diện tích nhất nhưng vẫn cần đảm bảo được sự cân đối và đẹp mắt.

Thiết kế nội thất

Những vấn đề cần lưu ý cho bố trí cầu thang nhà ống 4m

Tính an toàn cho bố trí cầu thang cho nhà ống 4m

cau-thang-01
Tính án toàn cho bố trí cầu thang cho nhà ống 4m

Với độ chắc chắn và an toàn cầu thang cho nhà ống đep 4m khi sử dụng bê tông chắn rất an toàn cho các gia đình có trẻ nhỏ

Cầu thang an toàn không chỉ tính đến độ cao chiều rộng của bậc thang. Mà còn phải chú ý đến chất liệu bề mặt để tránh trơn trượt hay vấp ngã.

Trong kiến trúc nhà ở dân dụng, cầu thang có kích thước chuẩn thường rộng từ 0.9m đến khoảng 1.2m (đối với nhà ống, phố) và 1.5m hoặc lớn hơn đối với những công trình nhà ở cao cấp, biệt thự…

thiết kế nội thất

Độ cao mỗi bậc cầu thang khoảng 150mm và chiều rộng bậc thang là khoảng 300mm (Đây là quy chuẩn lý tưởng). Tức là bề rộng mặt bậc thang gấp đôi độ cao mỗi bậc theo công thức:

b+2h= 600mm

Trong đó:

xưởng sofa

H là chiều cao của bậc thang, b là chiều rộng bậc thang

Với kích thước tiêu chuẩn đó, cầu thang sẽ không bị dốc và hẹp, người đi lại sẽ thong thả, không bị mất sức.

Chiều cao lan can cầu thang được tính từ trung tâm của mặt bậc thang đến mặt trên của tay vịn, kích thước chuẩn khoảng 900mm.

Chiều cao của cầu thang đẹp cho nhà ống đẹp 4m

Chiều cao cầu thang nhà phố 4m con số này phụ thuộc vào độ cao của mỗi bậc và số bậc. Chiều cao của thang giữa các tầng không được quá 3,6m và 20 bậc

chieu-cao-tieu-chuan
Chiều cao tiêu chuẩn

Cách chia bậc của cầu thang đúng tiêu chuẩn không chỉ trong mẫu cầu thang cho phòng khách nhà ống 4m

Bề ngang của cầu thang cho nhà ống 4

Nội thất nhà ống được thiết kế cầu thang với độ thoải, dốc của cầu thang phụ thuộc vào khoảng cách bề ngang. Nếu nhà có diện tích rộng, bạn nên để bề ngang được thoải mái để cầu thang không bị quá dốc.

Độ sâu của mỗi bậc thang

Đối với bậc cầu thang và độ sâu của cầu thang cho nhà phố phải từ 25 cm trở lên, tương đương bàn chân người lớn. Khi đó, bạn sẽ đặt được cả bàn chân lên mỗi bậc giúp cho người di chuyển không bị hụt chân hay lỡ bước đã được thiết kế, có rất nhiều kiểu bậc cầu thang được thiết kế vô cùng đa dạng và mới lạ.

Độ cao của bậc cầu thang cho nhà phố 4m

Tất cả các bậc cầu thang đều cần phải có độ cao ngang nhau. Nếu không tính toán kỹ khiến bậc cao, thấp khác nhau, nhịp bước đều sẽ bị phá vỡ, làm bạn bị hụt chân sảy ra trượt ngã gây mất an toàn cho người sử dụng.

Độ cao lý tưởng của các bậc cầu thang không được phép quá 18cm.

Tay vịn

Theo các KTS cho rằng khi thi công nội thất cầu thang cần chú trọng kỹ thuật cao. tay vịn đây là một yếu tố rất quan trọng để đảm bảo an toàn khi lên xuống, nhất là trong các gia đình có trẻ em khi đi lại, lên-xuống cầu thang cần khi cầu thang có tay vịn sẽ tạo cảm giác an toàn và bớt hụt hẫng có thể ngăn cản được trẻ leo chèo, đu nghịch ở cầu thang. Chiều cao an toàn của tay vịn từ 1 mét trở lên

Gờ của bậc thang

Nếu không làm cẩn thận, chi tiết rất nhỏ này có thể khiến bạn vấp ngã. Phần rìa không được phép vượt quá 2 cm

Chiếu nghỉ cầu thang

Chiếu nghỉ là nơi nghỉ chân tạm thời khi đang đi cầu thang. Trong thiết kế kiến trúc, chiều rộng của chiếu nghỉ không nên nhỏ hơn chiều rộng của thân thang, đồng thời phải hợp lý, thuận tiện cho việc đi lại. Để tránh cảm giác mệt mỏi vì liên tục phải bước lên cao, cầu thang thường có thiết kế chiếu nghỉ ở giữa. Độ dài của chiếu nghỉ ít nhất là  khoảng 90cm.

Tham khảo mẫu cầu thang đẹp cho nhà ống 4m

Một số mẫu cầu thang đẹp nhất mà bạn có thế thảm khảo:

Cau-thang-01
Cầu thang dọc nhà ống 4m
Cau-thang-02
Cầu thang nhà ngang 4m
cau-thang-04
Cầu thang nhà ống 4m đẹp hiện đại
Cau-thang-05
Cầu thang nhà ống rộng 4m
Cau-thang-06
Mẫu cầu thang nhà ống 4m phổ biến
cau-thang-07
Phòng khách nhà ống 4m có cầu thang
cau-thang-09
Thiết kế cầu thang nhà ống ngang 4m

Cầu thang đẹp cho nhà ống 4m với những mẫu cầu thang đẹp đầy ấn tượng. Nhất định bạn không nên bỏ lỡ với những kiệt tác mà chúng tôi mang đến. Liên hệ với chúng tôi để nhận báo giá thiết kế nội thất nhà ống sớm nhất.