Cầu thang đẹp cho nhà ống 5m |Tham khảo mẫu cầu thang kén mắt nhất

Cầu thang đẹp cho nhà ống 5m ngày càng được ưa chuộng trong các mẫu nhà ống. Trong những năm gần đây các KTS đã thiết kế các mẫu cầu thang đẹp vô cùng. Các căn nhà ống 5m đòi hỏi sự thiết kế tinh tế nhất để tối ưu diện tích sử dụng. Mỗi ngày chúng ta đều bắt gặp các mẫu nhà với kiểu dáng cầu thang ấn tượng.

Giải pháp cầu thang cho nhà ống 5m tối ưu diện tích nhất

Việc thiết kế cầu thang cho các không gian trong nhà ống cần có sự tính toán tỉ mỉ. Diện tích rộng rãi thì không còn gì phải bàn nữa, nhưng còn đối với cầu thang đẹp cho nhà ống 5m thì bạn sẽ xử lý ra sao? không phải ai cũng có điều kiện để sở hữu những căn nhà lớn có diện tích rộng lớn. Do đó việc bố trí cầu thang cho nhà phố bề ngang 5m như thế nào cho hợp lý vừa không chiếm dụng nhiều diện tích mà vẫn bố trí đầy đủ được công năng của ngôi nhà.

Những lưu ý liên quan đến việc thiết kế cầu thang đẹp cho nhà ống 5m hạn hẹp về diện tích. Cách bố trí không gian cho mặt bằng chung trong một ngôi nhà phụ thuộc rất nhiều yếu tố. Điều đó để tạo nên một không gian sinh hoạt vừa ý và vệ sinh chung ở dưới gầm cầu thang. Bởi do diện tích không quá lớn nên việc bố trí cầu thang sao cho chiếm ít diện tích nhất nhưng vẫn cần đảm bảo được sự cân đối và đẹp mắt.

Thiết kế nội thất

Những vấn đề cần lưu ý cho bố trí cầu thang nhà ống 5m

Tính an toàn cho bố trí cầu thang cho nhà ống 4m

cau-thang-01
Tính an toàn cho bố trí cầu thang cho nhà ống 5m

Với độ chắc chắn và an toàn cầu thang cho nhà ống đep 5m khi sử dụng bê tông chắn rất an toàn cho các gia đình có trẻ nhỏ.

Cầu thang an toàn không chỉ được tính đến độ cao chiều rộng của bậc thang. Mà còn phải chú ý đến chất liệu bề mặt để tránh trơn trượt hay vấp ngã để bảo vệ an toàn.

Cầu thang có kích thước chuẩn thường rộng từ 0.9m đến khoảng 1.2m (đối với nhà ống, phố) và 1.5m hoặc lớn hơn đối với những công trình nhà ở cao cấp, biệt thự sang trọng…

thiết kế nội thất

Độ cao mỗi bậc cầu thang khoảng 150mm với chiều rộng bậc thang là khoảng 300mm (Đây là quy chuẩn lý tưởng). Tức là bề rộng mặt bậc thang gấp đôi độ cao mỗi bậc theo công thức:

b+2h= 600mm

Trong đó:

xưởng sofa

H là chiều cao của bậc thang, b là chiều rộng của bậc thang

Với kích thước tiêu chuẩn đó, cầu thang sẽ không bị dốc và hẹp nữa, người đi lại sẽ thong thả, không bị mất sức.

Chiều cao lan can cầu thang được tính từ trung tâm của mặt bậc thang đến mặt trên của tay vịn, kích thước chuẩn là khoảng 900mm.

Chiều cao của cầu thang đẹp cho nhà ống đẹp 5m

Chiều cao cầu thang nhà phố 5m cũng cần tuân thủ theo tỷ lệ kỹ thuật chuẩn. Con số này phụ thuộc vào độ cao của mỗi bậc và số bậc. Chiều cao của thang giữa các tầng không được vượt quá 3,6m và 20 bậc

chieu-cao-tieu-chuan
Chiều cao tiêu chuẩn cho cầu thang nhà ống

Cách chia bậc của cầu thang đúng tiêu chuẩn không chỉ trong mẫu cầu thang cho phòng khách nhà ống 5m

Bề ngang của cầu thang cho nhà ống 5m

Nội thất nhà ống được thiết kế cầu thang với độ thoải, dốc của cầu thang phụ thuộc vào khoảng cách bề ngang. Nếu nhà có diện tích rộng lớn, bạn nên để bề ngang được thoải mái để cầu thang không bị quá dốc.

Độ sâu của mỗi bậc thang

Đối với bậc cầu thang và độ sâu của cầu thang cho nhà ống phải từ 25 cm trở lên, tương đương bàn chân người lớn. Khi đó, bạn sẽ đặt được cả bàn chân lên mỗi bậc giúp cho người di chuyển không bị hụt chân hay lỡ bước, có rất nhiều kiểu bậc cầu thang được thiết kế vô cùng đa dạng và mới lạ đẹp mắt.

Độ cao của bậc cầu thang cho nhà phố 5m

Tất cả các bậc cầu thang đều cần phải có thiết kế độ cao ngang nhau. Nếu không tính toán kỹ khiến bậc cao, thấp khác nhau, nhịp bước đều sẽ bị phá vỡ, làm bạn bị hụt chân sảy ra trượt ngã gây mất an toàn trong khi di chuyển.

Độ cao lý tưởng của các bậc cầu thang không được phép quá chiều cao 18cm.

Tay vịn

Theo các KTS cho rằng khi thi công nội thất cầu thang cần chú trọng kỹ thuật chuẩn của nó. Tay vịn đây là một yếu tố rất quan trọng để đảm bảo an toàn khi lên xuống, nhất là trong các gia đình có trẻ em khi đi lại, lên-xuống cầu thang cần khi cầu thang có tay vịn sẽ tạo cảm giác an toàn và bớt hụt hẫng. Chiều cao an toàn của tay vịn từ 1m trở lên.

Gờ của bậc thang

Nếu không làm gờ cẩn thận, chi tiết rất nhỏ này có thể khiến bạn vấp ngã. Phần rìa không được phép vượt quá 2 cen ti mét.

Chiếu nghỉ cầu thang

Chiếu nghỉ là nơi nghỉ chân tạm thời khi di chuyển cầu thang. Trong thiết kế kiến trúc, chiều rộng của chiếu nghỉ không nên thiết kế nhỏ hơn chiều rộng của thân thang, đồng thời phải hợp lý, thuận tiện cho việc đi lại. Để tránh cảm giác mệt mỏi vì liên tục phải bước lên cao, cầu thang thường có thiết kế chiếu nghỉ ở giữa cầu thang. Độ dài của chiếu nghỉ ít nhất là tầm 90cm.

Tham khảo mẫu cầu thang đẹp cho nhà ống 5m

Một số mẫu cầu thang đẹp cho nhà ống 5m mà bạn có thế thảm khảo:

cau-thang-02
Cầu thang cho nhà ống 5m đẹp mắt
cau-thang-03
Phòng khách nhà ống 5m có cầu thang
Cau-thang-04
Cầu thang nhà ống 5m
cau-thang-05
Cầu thang nhà ống 5m đẹp nhất
cau-thang-07
Cầu thang nhà ống rộng 5m đặc biệt
cau-thang-08
Mẫu cầu thang nhà ống 5m
cau-thang-doc
Cầu thang dọc nhà ống 5m đẹp mắt
cau-thang-ngang
Cầu thang ngang nhà ống 5m

Cầu thang đẹp cho nhà ống 5m với nhiều mẫu cầu thang đẹp ấn tượng. Nhất định bạn không nên bỏ lỡ với những kiệt tác xuất sắc mà chúng tôi mang đến. Liên hệ với chúng tôi để nhận báo giá thiết kế nội thất nhà ống ngay hôm nay nhé.