Thiết kế phòng thờ cho nhà ống thế nào là chuẩn?

Hiện nay, do tình trạng đất ở đang ngày càng bị thu hẹp, những ngôi nhà ống ngày càng được xuất hiện ngày một nhiều hơn. Trong quá trình làm nhà, gia chủ thường rất quan tâm đến việc thiết kế phòng thờ cho nhà ống. Bởi vì đây là không gian linh thiêng nhất. Nơi thờ cúng cũng giúp mang lại nhiều tài lộc về tiền tài, sự nghiệp, sức khỏe. Nếu bạn chưa biết cách đặt bàn thờ thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Thiết kế phòng thờ cho nhà ống thế nào là chuẩn?

Vị trí đặt bàn thờ nhà ống phù hợp

Thiết kế phòng thờ nhà ống ở trên lầu cao thì con cháu sẽ ít tiếp xúc hơn. Vì thế nên sẽ khó hiểu rõ ý nghĩa, rất khó trong việc giáo dục truyền thống của gia đình. Cũng bởi vậy mà có ít ai chọn đặt ở trên tầng cao.

Khi có dịp lễ, tết, con cháu có đoàn tụ trong một không gian đầm ấm. Để tưởng nhớ về ông bà, bố mẹ đã khuất một cách tốt nhất. Gia chủ nên nghĩ đến việc đặt tủ thờ ở tại phòng khách, như không gian phòng sinh hoạt chung cũng rất hay.

Thiết kế nội thất

Vì vậy, để có được một không gian riêng tư, khi thiết kế nhà ta nên tách biệt khu thờ phụng. Vị trí phòng thờ nhà ống riêng tư nhằm tạo không gian riêng tư. Đặc biệt là giữa khu bàn tiếp khách và khu đặt tủ thờ.

Những lưu ý khi thiết kế phòng thờ nhà ống

Gia chủ lựa chọn thiết kế thi công nội thất nhà ống đồng nghĩa với sở hữu không gian hẹp. Vì vậy cần biết cách xếp đặt góc thờ, tủ thờ trong khoảng giữa các mặt bằng căn hộ, trong khoảng đi lại ở khoảng giữa. Không thuộc hẳn một phòng nào, đảm bảo sự thoáng khí, không bị quẩn khói khi thắp nhang.

Dù là nhà truyền thống hay đương đại, nhà ống, nhà phố,… thì việc bố trí phòng thờ luôn luôn là việc cần cẩn trọng. Hãy luôn đảm bảo được tủ thờ đặt tại vị trí cao để đảm bảo thông thoáng. Phía trên bàn thờ là nóc nhà và bầu trời, tủ thờ không bị các không gian sinh hoạt khác đè lên để khi cúng bái. Con cháu trong nhà tỏ được sự thành kính của mình với ông bà tổ tiên.

thiết kế nội thất

Những kiêng kỵ khi thiết kế phòng thờ cho nhà ống

  • Hướng của bàn thờ ngược lại với hướng của nhà sẽ khiến cho gia đình không được hòa thuận;
  • Bàn thờ không được đặt dưới xà ngang. Nếu xà ngang trên trần nhà ở ngay trên bàn thờ sẽ sản sinh ra sát khí áp lực;
  • Bàn thờ không để xung với cửa hoặc đường cái sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận của gia đình. Trong trường hợp bất khả kháng cần đặt tấm bình phong để che chắn không gian thờ với các nơi khác.
  • Bàn thờ đại kỵ nhất là đặt ở lối đi hoặc trên nóc tủ;
  • Bàn thờ không được nằm cạnh hoặc dưới nhà vệ sinh, bếp tầng 2. Nếu tầng trên là phòng ngủ thì giường và bàn thờ kê lệch vị trí;
  • Phòng thờ nên được thiết kế tối giản, có thể bố trí một bộ bàn ghế để ngồi. Nội thất gỗ tông màu trầm, tranh ảnh trang trọng nên theo bộ. Chủ nhà thường xuyên dọn phòng gọn gàng, sạch sẽ.
  • Phòng cần có cửa sổ mở ra giếng trời hoặc sân để có sự thông thoáng. Điều này để hương khói không bị tụ lại.
  • Bàn thờ nhà ống nên đặt ở nơi kín gió, tránh xa cửa sổ để không động bát hương;
  • Trong quá trình bố trí phòng thờ cho nhà ống tuyệt đối không được để bài vị nằm sát tường sẽ làm ảnh hưởng đến vận mệnh, tài lộc của gia đình.

Tham khảo mẫu phòng thờ đẹp cho nhà ống

Những mẫu phòng thờ nhà ống đẹp dưới đây sẽ đem đến cho quý vị nhiều sự lựa chọn hơn. Các mẫu này đều được thiết kế tỉ mẩn. Cùng với đó nó cũng được đảm bảo về mặt ý nghĩa, vị trí và phong thủy phù hợp nhất. Nếu gia chủ còn đang băn khoăn thì hãy tham khảo ngay:

Thiet-ke-phong-tho-cho-nha-ong
Mẫu phòng thờ đẹp cho nhà ống – số 1
Thiet-ke-phong-tho-cho-nha-ong
Mẫu phòng thờ đẹp cho nhà ống – số 2
Thiet-ke-phong-tho-cho-nha-ong
Mẫu phòng thờ đẹp cho nhà ống – số 3

Những mẫu thiết kế phòng thờ cho nhà ống có thể không có diện tích rộng. Tuy nhiên tất cả những mẫu này đều rất đảm bảo được sự trang nghiêm. Nhờ đó gia chủ có thể bày tỏ lòng thành kính của mình đối với gia tiên.

Thiet-ke-phong-tho-cho-nha-ong
Mẫu phòng thờ đẹp cho nhà ống – số 4
Thiet-ke-phong-tho-cho-nha-ong
Mẫu phòng thờ đẹp cho nhà ống – số 5

Đơn vị thiết kế phòng thờ cho nhà ống uy tín

Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế nhà ở và thiết kế nội thất nhà ống. Chúng tôi luôn tự hào là đơn vị số 1 Việt Nam mang sự hài lòng đến cho khách hàng. Cho đến nay, chúng tôi đã hoàn thành hàng trăm dự án lớn nhỏ. Chúng tôi có đội ngũ kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm đã thực hiện hàng trăm dự án lớn nhỏ. Chúng tôi hính sách giá minh bạch, rõ ràng. Trong khi quy trình làm việc cũng rất hiện hữu.

xưởng sofa

Với những gợi ý thiết kế phòng thờ cho nhà ống này chúng tôi hy vọng sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn. Hãy thiết kế không gian đó một cách thông minh để tạo ra nét ấn tượng và phong cách hiện đại. Để được tư vấn thiết kế hoặc cần báo giá thiết kế nội thất nhà ống. Quý vị đừng quên để lại thông tin cho chúng tôi nhé!